Friday, 09/12/2022 - 02:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Nà Hẩu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN VĂN YÊN TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI TRỰC TUYẾN VỚI CÁC F0 LÀ HỌC SINH TRÊN ĐỊA BÀN

Chiều ngày 11/2/2022, Phòng giáo dục đào tạo huyện Văn Yên đã tổ chức “Đối thoại với f0 là học sinh” đang điều trị, cách ly y tế tại nhà bằng hình thức trực tuyến. Theo dõi buổi đối thoại tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Hà Đức Anh – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Văn Yên. Tại điểm cầu Phòng giáo dục đào tạo huyện có đồng chí Lã Thị Liền – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo, phòng y tế, trung tâm y tế huyện. Buổi đối thoại kết nối với các điểm cầu tại trường học có học sinh dương tính với Sart – Covi – 2 và các em học sinh là f0 đang điều trị tại nhà.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Phòng giáo dục  đào tạo, Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện đã đã trao đổi để việc học tập, tổ chức học tập trực tuyến của các nhà trường có học sinh là F0 và của chính các em hóc sinh trong thời gian điều trị, cách ly y tế tại nhà;  nắm bắt tình hình sức khỏe, việc thực hiện điều trị cách ly y tế tại nhà, hướng dẫn các trường hợp F0 theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình, cộng đồng. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện cũng động viên, thăm hỏi tình hình các trường hợp F0. Cơ quan y tế của huyện cũng đã giải đáp và hướng dẫn về các vấn đề điều trị bệnh, theo dõi sức khỏe, thực hiện cách ly y tế, biện pháp để tránh lây lan dịch bệnh cho những người xung quanh; chế độ dinh dưỡng cho F0.

Tại buổi đối thoại đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện lã Thị Liền đã chia sẻ, thấu hiểu với những khó khăn của các trường hợp F0 hiện nay, đặc biệt là các em học sinh, động viên mọi người bình tĩnh, yên tâm, điều trị, giữ gìn sức khỏe, giữ an toàn cho gia đình, bản thân và cộng đồng xã hội, tuân thủ thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế trong công tác cách ly, không để lây lan dịch bệnh. Đồng chí cũng động viên mọi người tự giác, tự tin thực hiện các khuyến cáo của ngành Y tế, điều trị tốt để sớm đẩy lùi dịch Covid - 19, để các em học sinh sơm quay trở lại trường học tập. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã khẳng định các cấp chính quyền sẽ luôn đồng hành cùng với người dân nói chung và các em học sinh nói riêng trong công tác phòng chống dịch, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trao đổi trực tuyến với các đồng chí lãnh đạo huyện, các ngành chuyên môn, các trường hợp F0 đã bày tỏ sự tin tưởng vào công tác chống dịch của huyện và hứa sẽ thực hiện nghiêm túc cách ly y tế tại nhà, tích cực điều trị, giữ gìn sức khỏe, để chiến thắng đại dịch.

Đây là một hoạt động thiết thực của ngành giáo dục huyện Văn Yên trong việc  chủ động, linh hoạt ứng phó với diễn biến dịch Covid-19, đồng thời vận dụng linh hoạt, sáng tạo của ngành theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả, an toàn dịch Covid -19.

Được biết, ngay sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Nhâm Dần 2022,  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp F0, nghi ngờ mắc, F1 không để dịch COVID-19 lây lan trong trường học. Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở giáo dục đã có 25 dương tính với SARS-CoV-2./.

 Theo PV: Thu Nhài  - Trung tâm TT&VH huyện Văn Yên

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 29
Tháng 12 : 168
Năm 2022 : 1.781